Mách nhỏ mẹo hay cho nhà vệ sinh

Các mẹo giúp giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch đẹp

Ngoài những vị trí quan trọng trong ngôi nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn thì khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh cũng là vị trí cần được để mắt tới trong các gia đình. Việc giữ cho nhà tắm, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và các thiết bị vệ sinh luôn sáng mới, đảm bảo được độ bền chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý để bạn luôn giữ cho không gian này được sạch đẹp.

 

Nên dọn dẹp ngay sau khi tắm Đây chính là lưu ý đầu tiên mà các gia đình cần ghi nhớ nếu muốn giữ gìn khu vệ sinh được sạch sẽ mà không tốn quá nhiều công dọn dẹp. Chúng ta cần tập cho mình thói quen dọn dẹp nhà tắm sau khi tắm. Nên dùng chổi quét nước và cặn bẩn, dùng khăn sạch lau khô các thiết bị như sen tắm, chậu rửa mặt. Điều này chỉ mất một vài phút nhưng lại giúp bạn rất nhiều, bởi đến khi các vết bẩn cặn lại thì tốn rất nhiều thời gian để dọn sạch.

 

 Không để nước đọng Nước đọng, úng là điều kiện để vi khuẩn sinh trưởng. Đây cũng là nguyên nhân gây ra những vế ố vàng trên các thiết bị vệ sinh. Do vậy, bạn cần tránh để vòi nước bị rỉ. Dùng chổi quét sàn, dùng khăn khô lau thiết bị vệ sinh là cách để giữ gìn các thiết bị này.

 

Sử dụng thêm các chất tẩy rửa Để ngăn ngừa vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe của mọi người trong gia đình và giữ vẻ ngoài sạch đẹp cho nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn cần tiến hành tẩy rửa khu vực này thường xuyên. Nếu như các sản phẩm hóa chất tẩy rửa làm bạn lo ngại thì hãy sử dụng các chất tẩy tự nhiên như soda, cocacola hoặc giấm. Dùng một lượng nhỏ giấm baking soda cho vào bồn cầu và để khoảng 30 rồi cọ rửa sẽ giúp thiết bị vệ sinh của bạn sạch vi khuẩn. Sử dụng chanh tươi khi cọ rửa cũng là cách để các thiết bị vệ sinh như bồn rửa, vòi rửa sạch và sáng hơn, hơn nữa lại có mùi thơm dễ chịu.

Sử dụng giấm ăn để vệ sinh đầu vòi hoa sen

 

                 

Sử dụng chanh làm sạch bề mặt thiết bị

Sử dụng COCACOLA tẩy trắng bồn cầu

 

Sử dụng đồ thiết bị vệ sinh chống Oxy hóa, hoen gỉ Các sản phẩm thiết bị vệ sinh của các thương hiệu lớn như TOTO, Inax… hiện nay đều tích hợp thêm tính năng chống bán bẩn, hoen gỉ. Ngoài chất lượng tốt các sản phẩm này còn có mẫu mã đẹp, thời thượng làm tăng thêm sự sang trọng hiện đại cho phòng tắm của bạn.Ngoài những vị trí quan trọng trong ngôi nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn thì khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh cũng là vị trí cần được để mắt tới trong các gia đình. Việc giữ cho nhà tắm, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và các thiết bị vệ sinh luôn sáng mới, đảm bảo được độ bền chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý để bạn luôn giữ cho không gian này được sạch đẹp.

Keywords: , , ,